หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
Bachelor of Science Program in Aquatic Animal Production Technology
1. ชื่อหลักสูตร |
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ
Bachelor of Science Program in Aquatic Animal Production Technology คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
2. ชื่อปริญญาและสาขาวิชา |
ชื่อเต็มภาษาไทย วิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ)
ชื่อเต็มภาษาอังกฤษ Bachelor of Science (Aquatic Animal Production Technology) ชื่อย่อภาษาไทย วท.บ. (เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ) ชื่อย่อภาษาอังกฤษ B.Sc. (Aquatic Animal Production Technology) |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
3. ปรัชญาหลักสูตร |
ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ มีทักษะ ประสบการณ์วิชาชีพ มีศักยภาพและคุณธรรมจริยธรรม พร้อมทำงานในตลาดงานที่มีความแตกต่างด้านสังคมและวัฒนธรรม | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
4. ผลการเรียนรู้ที่คาดหวัง |
ผลการเรียนรู้ตามมาตรฐานการเรียนของหลักสูตร | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
5. เกณฑ์การรับเข้า |
ต้องเป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือประกาศนียบัตรอื่นตามกระทรวงศึกษาธิการกำหนด | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
6. ระยะเวลาการจัดการศึกษา |
หลักสูตรระดับปริญญาตรีทางวิชาการ หลักสูตร 4 ปี | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
7. โครงสร้างหลักสูตรและข้อกำหนด |
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
8. อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา |
1. นักวิชาการประมง
2. นักวิจัย 3. ผู้สอน 4. พนักงานประจำฟาร์ม พนักงานห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ 5. ผู้ประกอบอาชีพอิสระด้านประมง 6. พนักงานขายอาหารสัตว์น้ำ เคมีภัณฑ์ อุปกรณ์ในธุรกิจด้านการประมง 7. พนักงานส่งเสริมการขายในธุรกิจการประมง และการเกษตร 8. นักธุรกิจเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ปลาสวยงาม พรรณไม้น้ำ |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
9. สถานที่จัดการเรียนการสอน |
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี
เลขที่ 1 หมู่ที่ 3 ตำบลสามพระยา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 76120 |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
10. ภาพกิจกรรม |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
11. วันที่ปรับปรุง |
25 กุมภาพันธ์ 2564 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
12. มคอ. 2 |
วท.บ. เทคโนโลยีการผลิตสัตว์น้ำ ฉบับปี พ.ศ. 2560 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
13. คู่มือนักศึกษา |
คู่มือนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2564 ดาวน์โหลด | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
14. ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง |
Facebook: https://www.facebook.com/aquaculture.asat.su |